456A Nguyễn Thị Thập, P. Tân Qui, Quận 7 Social: facebook fanpage twitter youtube youtube

Sản Phẩm Nổi Bật

SÀN GỖ CAO SU

Liên Hệ

1

Liên Hệ

2

Liên Hệ

3

Liên Hệ

4

Liên Hệ

5

Liên Hệ

6

Liên Hệ

7

Liên Hệ

8

Liên Hệ

9

Liên Hệ

10

Liên Hệ

11

Liên Hệ

12

Liên Hệ

13

Liên Hệ

14

Liên Hệ

15

Liên Hệ

16

Liên Hệ

18

Liên Hệ

19

Liên Hệ

20

Liên Hệ

Cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp

Đăng vào: Thứ sáu, 03 giờ 33 phút, Ngày 19 tháng 09 năm 2014 - Đã xem: 1968 lượt

Ngày nay niều người đã biết đến và tin dùng sàn gỗ công nghiệp trong các công trình từ nhỏ đến lớn, từ cá nhân đến cộng đồng. Tuy nhiên để bảo quản sàn gỗ đúng cách thì không phải ai cũng biết. Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ bền của ván sàn công nghiệp chính là cách vệ sinh cho sàn. Sau đây là một số lưu ý để vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng cách nhất.

1. Các bước lau sàn gỗ công nghiệp:

Chuẩn bị: cây lau nhà thông thường (nếu có loại cây lau nhà sử dụng sợi Microfiber thì càng tốt), chổi quét nhà loại nhẹ có lông cứng vừa phải (hoặc máy hút bụi nếu có).

Bước 1: Dùng chổi hoặc máy hút bụi làm sạch bề mặt sàn gỗ. Nếu dùng máy hút bụi cần chú ý di chuyển máy nhẹ nhàng để không làm xước bề mặt sàn.

Bước 2: Sử dụng cây lau giặt qua nước, vắt hết nước một cách tối đa rồi lau nhẹ trên bề mặt sàn. Chú ý không để xô nước trên mặt sàn.

2.  Lưu ý chung khi vệ sinh sàn gỗ

Sàn gỗ rất kiêng kỵ nước. Dù sàn gỗ công nghiệp ngày nay đã được cải tiến nhiều để có khả năng chịu nước cao nhưng tốt nhất nên tránh tiếp xúc của sàn với nước nhằm đảm bảo độ bền cho sàn. Khi lau sàn chỉ dùng chổi lau hoặc giẻ đã vắt thật sạch nước, tuyệt đối không đổ nước ra sàn để lau. Đặc biệt chú ý nếu khu vực sàn gần nơi có nhiều nước như nhà vệ sinh hay phích nước, bồn nước trên cao, nên để khăn khô gần cửa ra vào để lau ngay khi có nước tràn ra hoặc để lau chân/dép ướt trước khi bước vào sàn gỗ. Khi khăn ướt nên giặt sạch, phơi khô hoặc dùng khăn khác thay thế.

 

Trong quá trình lau nên đưa chổi hoặc cây lau thật nhẹ nhàng. Tuy có độ chống xước tương đối ổn định nhưng nếu không chú ý, người vệ sinh có thể sẽ vô tình làm xước bề mặt sàn, làm giảm tính thẩm mỹ của sàn nhà.

3. Một số mẹo vặt loại bỏ chất bẩn trên bề mặt sàn gỗ:

Tẩy vết hóa chất: làm sạch sàn càng nhanh càng tốt vì nếu để lâu, vết hóa chất sẽ lan nhanh và thấm sâu vào lớp gỗ bên trong gây hỏng gỗ. Nếu hóa chất đã ăn sâu thì bắt buộc phải thay những ván gỗ đã bị hỏng.

Vết cà phê, rượu, nước hoa quả, mực: dùng khăn bông thấm vào giấm lau ngay bề mặt sàn có vết bẩn càng nhanh càng tốt. Nếu vết bẩn quá khó tẩy thì có thể dùng dung dịch tẩy rửa nhưng nhớ lau lại mặt sàn bằng nước sạch vì thuốc tẩy có thể ăn mòn bề mặt sàn.

Nước tiểu của trẻ con hoặc thú cưng trong nhà: lau sạch nước tiểu, sau đó lấy khăn ẩm nhúng vào nước rửa bát pha loãng và  lau lại.

 

zalo
zalo
facebook
top_icon.png